URL Encoder / Decoder là gì ?

URL Encoder / Decoder giúp mã hóa hoặc giải mã các ký tự đặc biệt trong URL để đảm bảo hiển thị đúng cách trên trình duyệt. Nếu URL chứa các ký tự không hợp lệ, trình duyệt sẽ không thể hiển thị trang web đó. Vì thế URL Encoder / Decoder được sử dụng để mã hóa các ký tự không hợp lệ trong URL thành các ký tự hợp lệ và giải mã các ký tự đã được mã hóa trở lại thành các ký tự ban đầu.

Gọi: 0775.620.828

Văn phòng & đội ngũ Tiến IT

Lợi ích URL Encoder / Decoder

Công cụ URL Encoder/Decoder đem lại những lợi ích sau đây:

 1. Bảo mật thông tin: Khi truyền thông tin qua mạng, người dùng có thể sử dụng công cụ này để mã hóa URL và giữ cho các thông tin bảo mật không bị lộ.
 2. Tiết kiệm thời gian: Khi gặp phải URL được mã hóa, người dùng sẽ cần phải giải mã nó trước khi sử dụng. Với công cụ URL Encoder/Decoder, người dùng có thể giải mã và mã hóa URL chỉ trong vài giây, tiết kiệm thời gian và công sức.
 3. Tăng hiệu quả công việc: Công cụ này giúp người dùng thực hiện các tác vụ trên URL một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp tăng hiệu quả công việc của họ.
 4. Đảm bảo tính chính xác: Khi thực hiện mã hóa hoặc giải mã URL thủ công, người dùng có thể dễ dàng gây ra lỗi. Sử dụng công cụ URL Encoder/Decoder giúp đảm bảo tính chính xác trong quá trình thực hiện các tác vụ liên quan đến URL.
 5. Đa dạng hóa công cụ hỗ trợ: Ngoài việc hỗ trợ mã hóa và giải mã URL, công cụ này còn hỗ trợ mã hóa và giải mã văn bản, giúp người dùng thực hiện các tác vụ liên quan đến văn bản một cách dễ dàng.

Cách dùng URL Encoder / Decoder

Để sử dụng công cụ URL Encoder / Decoder hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập vào trang công cụ URL Encoder / Decoder tại Tiến IT.
 2. Chọn chức năng muốn sử dụng, có thể là Encode hoặc Decode.
 3. Nhập chuỗi cần mã hóa hoặc giải mã vào ô trống tương ứng.
 4. Bấm vào nút “Encode” hoặc “Decode” để bắt đầu quá trình mã hóa hoặc giải mã.
 5. Kết quả sẽ hiển thị ở ô kết quả.
 6. Bạn có thể sao chép kết quả bằng cách nhấn vào nút “Copy to Clipboard”.

URL Encoder / Decoder cho phép bạn nhập URL của mình và mã hóa các ký tự đặc biệt thành các mã được chấp nhận trong URL. Nó cũng cho phép bạn giải mã các URL đã được mã hóa trở lại để đọc và sử dụng. Công cụ này rất hữu ích cho các nhà phát triển web và những người làm việc với các URL động và có nhiều ký tự đặc biệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác của công cụ, chẳng hạn như chọn kiểu mã hóa hoặc giải mã, xóa bỏ các khoảng trắng thừa, chỉnh sửa các tham số trong URL, và nhiều hơn nữa.

Tóm lại

Công cụ URL Encoder/Decoder giúp mã hóa và giải mã URL để bảo vệ các ký tự đặc biệt và cải thiện tính bảo mật của URL. Công cụ này giúp cho việc truyền tải thông tin qua URL trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu sự cố trang web bị lỗi. Đồng thời, công cụ URL Encoder/Decoder cũng giúp cho việc tìm kiếm và sử dụng các URL dễ dàng hơn, đặc biệt trong việc xây dựng các liên kết trong SEO.

Gọi: 0775.620.828

Để Lại Một Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *