Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Xinapse là một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm giao tiếp cho người dùng.

Gọi: 0775.620.828

Văn phòng & đội ngũ Tiến IT

Được thành lập vào năm 2017, Xinapse chuyên về các giải pháp tạo sinh dựa trên AI (Generative AI-based), với sản phẩm chủ đạo là các máy tổng hợp hội thoại để tạo chatbot, máy tổng hợp giọng nói để tạo giọng nói ảo, và máy tổng hợp video để tạo nội dung tổng hợp nhằm làm phong phú trải nghiệm giao tiếp.

Thông qua AI tạo sinh, Xinapse phát triển công nghệ riêng của hãng như NLU (Hiểu ngôn ngữ tự nhiên), công cụ giọng nói “DeepSpeech” và công cụ video có tên “Live portrait” (Chân dung sống động). Với các giải pháp này, các khách hàng doanh nghiệp có thể tạo ra văn bản, hình ảnh và video gốc dựa trên các thông tin cơ bản của một người. 

giai phap ai 1 486
Xinapse ứng dụng giọng nói ảo AI tái tạo giọng nói của cố Tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee truyền thông điệp đến giới trẻ. (Ảnh đại diện truyền thông của Xinapse Việt Nam cung cấp)

Thời điểm hiện tại, các giải pháp ứng dụng AI của công ty được tích hợp trong nhiều lĩnh vực như phát sóng truyền hình, sách nói, quảng cáo, vũ trụ ảo metaverse, trung tâm liên hệ, khu vực công cùng nhiều lĩnh vực khác.

Xinapse là công ty đầu tiên thực hiện thương mại hóa các dịch vụ giọng nói ảo, giọng nói tổng hợp AI ra thị trường. Công ty được chứng nhận có công nghệ tổng hợp giọng nói và công nghệ giao tiếp AI chất lượng cao tại Hàn Quốc. 

Xinapse đã cho ra mắt dịch vụ điều hướng bằng giọng nói (dẫn đường thoại) ảo đầu tiên có tên gọi “T-map Celeb”, sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, qua đó máy tạo giọng nói AI đọc to văn bản bằng giọng nói giống như người thật. Điều này cho phép các lái xe có thể sử dụng hệ thống dẫn đường cho ô tô bằng giọng nói của những người nổi tiếng.

giai phap ai 2 487
Tại Hàn Quốc, các giải pháp ứng dụng AI của Xinapse đã được tích hợp trong nhiều lĩnh vực như phát sóng truyền hình, sách nói, quảng cáo… (Ảnh đại diện truyền thông của Xinapse Việt Nam cung cấp)

Trong thông tin chia sẻ ngày 29/11, đại diện truyền thông của Xinapse Việt Nam cho biết, trong giai đoạn mở rộng thị trường, với sự hỗ trợ của liên doanh được thành lập cùng 1 đối tác tại Việt Nam, Xinapse tìm cách kết hợp các ứng dụng công cụ AI khác nhau để tạo ra các trường hợp sử dụng tại Việt Nam. Ngoài ra, startup công nghệ này cũng đặt mục tiêu phát triển và mở rộng dữ liệu giọng nói tiếng Việt của các vùng miền, đồng thời mang lại cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, Xinapse cũng cung cấp giải pháp ghi nhãn dữ liệu hình ảnh có thể phân tích dữ liệu lớn phi cấu trúc thành dữ liệu hình ảnh chất lượng. Giải pháp được thiết kế để tăng hiệu quả trong việc phân tích một lượng lớn dữ liệu hình ảnh cũng như tiết kiệm thời gian. Khách hàng có thể dễ dàng gắn nhãn và tự động hóa một lượng lớn dữ liệu cũng như tùy chỉnh thuật toán phù hợp với nhu cầu riêng. 

Với bảng điều khiển, khách hàng có thể dễ dàng giám sát và theo dõi quy trình làm việc để quản lý dự án của họ một cách dễ dàng, giúp cho việc trích xuất dữ liệu chất lượng tốt hơn từ lượng hình ảnh phi cấu trúc khổng lồ. Ngoài ra, người lao động có thể đánh giá mức độ tham gia vào dự án bằng cách xem lại lịch sử và quy trình làm việc của mình.

Ông Dong-Won Joo, Giám đốc điều hành của Xinapse cho biết, việc mở rộng ra toàn cầu là bước đi rất quan trọng của Xinapse nhằm chứng minh khả năng cạnh tranh cao của chúng tôi thông qua tiếp cận cơ sở khách hàng rộng lớn hơn. 

“Mục tiêu của chúng tôi là phát triển các công cụ và giải pháp AI tiên tiến nhằm cải thiện phương cách sống và giao tiếp của con người. Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa các giải pháp của mình để đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam”, ông Dong-Won Joo chia sẻ.

Với dân số xấp xỉ 100 triệu người, Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng với các doanh nghiệp công nghệ. Trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, hiện nay tại thị trường Việt Nam đã có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, trong đó tiêu biểu là 2 nền tảng công nghệ xử lý giọng nói tiếng Việt ứng dụng trí tuệ nhân tạo VAIS và Vbee. Đây là 2 trong nhiều nền tảng số Make in Việt Nam đã được Bộ TT&TT chọn giới thiệu và bảo trợ truyền thông, hướng tới thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi tháng 6/2020.

Gọi: 0775.620.828

Để Lại Một Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *