Domain into IP là gì ?

Domain into IP chuyển đổi tên miền thành địa chỉ IP để kết nối và tải trang web. Công cụ cũng kiểm tra địa chỉ IP của một trang web.

Gọi: 0775.620.828

Văn phòng & đội ngũ Tiến IT

Ảnh chụp màn hình công cụ

Cách hoạt động của tên miền

Tên miền hoạt động như một hệ thống định danh địa chỉ trên Internet. Mỗi tên miền đại diện cho một địa chỉ IP (Internet Protocol) duy nhất. Khi người dùng muốn truy cập một trang web, họ sẽ nhập tên miền vào trình duyệt web. Trình duyệt sẽ sau đó sử dụng dịch vụ DNS (Domain Name System) để tìm kiếm địa chỉ IP tương ứng của tên miền.

DNS là một hệ thống phân giải tên miền thành địa chỉ IP. DNS hoạt động như một bảng tra cứu, nó chứa thông tin về các tên miền và địa chỉ IP tương ứng. Khi trình duyệt web yêu cầu thông tin về một tên miền, nó sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ DNS. Máy chủ DNS sẽ sau đó trả về địa chỉ IP tương ứng cho tên miền đó.

Sau khi biết được địa chỉ IP của tên miền, trình duyệt web sẽ gửi yêu cầu truy cập đến địa chỉ IP đó và kết nối với máy chủ web để lấy các trang web hoặc tài nguyên khác liên quan. Khi trình duyệt web kết thúc phiên làm việc, nó sẽ đóng kết nối với máy chủ web và ngừng truy cập đến tên miền.

Tổ chức chịu trách nhiệm về domain

Trên Internet, có một số tổ chức chịu trách nhiệm quản lý và cấp phát tên miền cho người dùng. Các tổ chức này được gọi là Tổ chức Quản lý Tên Miền (Domain Name Registries) và được phân công quản lý tên miền cho một khu vực địa lý cụ thể hoặc cho một phần của tên miền.

Một số ví dụ về tổ chức quản lý tên miền bao gồm:

 1. ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers): ICANN là tổ chức quản lý tên miền toàn cầu và là trung tâm quản lý các địa chỉ IP và tên miền trên Internet.
 2. VeriSign: VeriSign quản lý các tên miền .com, .net và một số tên miền cấp cao khác.
 3. Afilias: Afilias quản lý các tên miền .info và một số tên miền khác.
 4. Neustar: Neustar quản lý các tên miền .biz và một số tên miền khác.

Ngoài ra, các TLDs quốc gia như .vn (Việt Nam), .jp (Nhật Bản), .de (Đức) và nhiều TLDs khác cũng được quản lý bởi các tổ chức quản lý tên miền quốc gia (ccTLDs).

Các loại domain (tên miền)

Có nhiều loại domain khác nhau được sử dụng trên Internet, bao gồm:

 1. Top-Level Domains (TLDs): TLDs là các loại domain cao nhất trong hệ thống tên miền. Chúng được chia thành hai loại chính là TLDs phổ biến (như .com, .net, .org, .edu) và TLDs quốc gia (như .vn cho Việt Nam, .jp cho Nhật Bản, .uk cho Vương quốc Anh, v.v.).
 2. Second-Level Domains (SLDs): SLDs là phần tiếp theo của tên miền sau TLDs, ví dụ: tienit.vn. Ở đây, “.vn” là TLDs và “tienit” là SLDs.
 3. Third-Level Domains: Third-level domains bao gồm phần tiếp theo của tên miền sau SLDs, ví dụ: abc.tienit.vn. Ở đây, “abc” là third-level domain.
 4. Subdomains: Subdomains là tên miền con được tạo ra từ tên miền chính. Ví dụ: blog.tienit.vn là một subdomain của tienit.vn.
 5. Internationalized Domain Names (IDNs): IDNs là các tên miền được viết bằng các ký tự không phải Latinh như chữ cái Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập, v.v.
 6. Premium Domains: Premium domains là các tên miền được xem là đặc biệt và được bán với giá cao hơn so với giá trị thông thường. Ví dụ: các tên miền ngắn, dễ nhớ và có tính thương mại cao như hotel.com, shoes.com, insurance.com, v.v.

Mỗi loại domain có đặc điểm riêng và được sử dụng cho các mục đích khác nhau trên Internet.

Tóm lại

 • Tên miền cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện SEO cho trang web và tăng khả năng tìm kiếm của nó trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v.
 • Domain Age Checker là một công cụ giúp người dùng kiểm tra thời gian đăng ký của một tên miền và giúp họ đánh giá tính đáng tin cậy của một trang web.
 • Khi đăng ký tên miền, người dùng cũng có thể lựa chọn các dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư để giấu thông tin cá nhân của mình trên Whois và tránh những cuộc tấn công mạng không mong muốn.
 • Việc lựa chọn tên miền phù hợp và dễ nhớ có thể giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả trên Internet.
Gọi: 0775.620.828

Để Lại Một Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *