Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học vừa được công bố trong khuôn khổ hội thảo do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức.
 
Theo ông Vũ Quốc Huy – Giám đốc NIC, chủ trương của Đảng và Nhà nước là thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; kết nối và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở tất cả các lĩnh vực và thành phần kinh tế, trong đó có hệ sinh thái tại các trường đại học và cao đẳng.

Gọi: 0775.620.828

Văn phòng & đội ngũ Tiến IT

ong vu quoc huy 429
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Theo ông Huy, Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có ý nghĩa lớn trong việc kết nối các đơn vị để trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực, góp phần thúc đẩy thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.
 
Mạng lưới ra mắt với 13 thành viên đầu tiên, bao gồm những trung tâm thuộc các trường: Đại học Quốc gia Hà Hội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học VinUni, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Greenwich Việt Nam, Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Mạng lưới có Ban điều hành gồm 7 thành viên, vị trí Chủ tịch được thay đổi thường niên. Nhiệm kỳ 2022-2023, Chủ tịch Mạng lưới được giao cho Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo (FIIS), Trường Đại học Ngoại thương.

mang luoi khoi nghiep 427 1
Các trường Đại học bắt tay thành lập Mạng lưới để hỗ trợ khởi nghiệp.

Theo kế hoạch, một diễn đàn chung trực tiếp vào tháng 11 hàng năm để các đơn vị thành viên trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan cũng như hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường mình với những trường khác.

Cùng với đó nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên; hợp tác triển khai hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên Mạng lưới nói riêng cũng như hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung…

Gọi: 0775.620.828

Để Lại Một Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *